3 loại mặt nạ dưỡng da Hàn Quốc tốt nhất 2021-07-02

Mặt nạ dưỡng da là một bước rất quan trọng giúp hỗ trợ trong quá trình dưỡng da đối với da khô, da mất nước hoặc da dầu.

Câu hỏi ở đây là: Nên dùng loại mặt nạ nào? Thói quen mặt nạ của bạn có đúng cách và đạt hiệu quả nhất chưa? Chúng tôi có câu trả lời ở ngay dưới đây.

Loại mặt nạ nào phù hợp nhất cho da của bạn? 

Nếu bạn đã có một làn da cực kì đẹp, một chiếc mặt nạ không phải là một phần quá cần thiết trong quy trình chăm sóc da của bạn, tuy nhiên, ngay cả khi da của bạn thường trông rất đẹp, một chiếc mặt nạ vẫn thật sự hữu dụng cho những lần mà da của bạn trông có vẻ kém sắc hơn so với bình thường.

Bất kể loại da của bạn thuộc loại nào, mặt nạ được làm từ các thành phần hiệu quả nhất ( ví dụ như chất chống oxy hóa, chất làm mềm và chất giữ ẩm), chất làm mờ, chống ô xi hóa (để kéo dài độ ổn định) và tránh các thành phần làm khô hoặc kích ứng (bao gồm cồn, hương liệu và tinh dầu.)

Mặt nạ dưỡng da Beauskin Centella Cica

Mặt nạ đất sét (Charcoal Masks), mặt nạ cho lỗ chân lông to và bít tắc

Cả hai loại mặt nạ than hoạt tính và mặt nạ đất sét đều có tính hấp thụ độc đáo, với tác động nhẹ nhàng của chúng có thể đẩy các chất bẩn ra khỏi lỗ chân lông và tránh tình trạng bị tắc nghẽn.

Mặt nạ than hoạt tính hoặc đất sét với công thức tốt sẽ giúp làn da của bạn không bị bóng nhờn và cũng không bị khô. Nó có tác dụng hút dầu cực kì hiệu quả cho làn da quá nhờn, dễ bị bít tắc lỗ chân lông hoặc quá nhờn vùng chữ T (mũi, trán và cằm).

Khi mua mặt nạ than hoạt tính hoặc đất sét, bạn hãy đọc kĩ các hướng dẫn sử dụng bởi vì những loại mặt nạ này có thể gây hơi rít hoặc căng da tạm thời khi sử dụng, nên bạn cần phải chọn những loại có chứa chất làm mềm và làm dịu da.

Thông thường nên tránh các chất gây kích ứng da phổ biến như: Tinh dầu bạc hà, cồn, bạch đàn, bạc hà và hương liệu (lưu ý cả hương liệu tự nhiên và tổng hợp đều là vấn đề đối với da) .

Mặt nạ từ tro núi lửa Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X 

Mặt nạ cấp nước (Mặt nạ đắp qua đêm Sleeping Masks hoặc mặt nạ ngủ Overnight Masks)

Mục đích của “mặt nạ ngủ” là để khóa ẩm và bổ sung các lợi ích chống lão hóa (tùy thuộc vào công thức của từng loại).Mặt nạ ngủ chứa các thành phần có lợi trên da lâu hơn so với mặt nạ truyền thống, có nghĩa là chúng có nhiều thời gian hơn để phát huy tác dụng, mang lại hiệu quả cao hơn.

Nếu da bạn khô hoặc dầu, hoặc da hỗn hợp mặt nạ dưỡng ẩm có thể giúp da giữ ẩm lâu hơn. Tùy thuộc vào mức độ khô của da bạn, khi sử dụng mặt nạ qua đêm, bạn không cần sử dụng kem dưỡng ẩm ban đêm thường xuyên, nhưng những người có làn da quá khô vẫn có thể dùng kết hợp cả hai loại này.

Mặt nạ cấp ẩm dưỡng da Hàn Quốc – Selenus Soothing Blooming Mask 

Mặt nạ dưỡng trắng da cho da không đều màu

Mặt nạ dưỡng trắng da là nhằm cải thiện sự xuất hiện của làn da không đồng đều màu và bị xỉn mang lại vẻ rạng rỡ cho làn da xỉn màu.

Mặt nạ dưỡng trắng da Hàn Quốc-  Selenus Brightening Blooming Mask

Đặc biệt nhất trong số đó bao gồm sự kết hợp sự chiết xuất của các thành phần làm sáng hiệu quả, chẳng hạn như arbutin, cam thảo, bearberry, vitamin C, axit tranexamic và niacinamide.

Mặt nạ dưỡng sáng tuyệt vời nhất cho những ai muốn cải thiện làn da không đồng đều màu và có được một làn da sáng trẻ trung.

Khi nào nên dùng và dùng mặt nạ như thế nào?

Dưới đây là cách dùng mặt nạ, tuỳ theo da của bạn và loại mặt nạ:

  • Cho dù đó là mặt nạ đất sét, mặt nạ kem, mặt nạ miếng, mặt nạ lột hay các loại mặt nạ khác, trước tiên hãy luôn làm sạch da của bạn.
  • Trước khi đắp mặt nạ da phải được làm sạch, hãy đắp nó sau khi làm sạch da, nhưng trước phần còn lại của quy trình chăm sóc da của bạn
  • Nếu mặt nạ có thể để qua đêm, hãy dùng nó ở bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban đêm của bạn.

Như đã đề cập ở trên, hầu hết các loại mặt nạ đều có tác dụng dưỡng ẩm, vì vậy bạn có thể bỏ qua việc thoa kem dưỡng ẩm ban đêm thông thường nhưng bạn sẽ muốn sau khi đắp mặt nạ và thêm cả kem dưỡng ẩm cho da mặt nếu bạn có làn da rất khô.