Nên mua kem nền trang điểm (Foundation) loại nào để phù hợp với da của bạn? 2021-07-21
Lựa chọn được kem nền phù hợp với da của mình chưa bao giờ dễ dàng, tiêu tốn không ít hầu bao của chị em khi hiện nay xuất hiện rất nhiều loại trên thị trường làm chị em hoang mang. 
Trước khi quyết định mua môt sản phẩm thì bạn nên tham khảo thông tin và kiến thức để tránh việc mua nhầm, không hợp với da gây lãng phí.
Dưới đây là một số kiến thức cơ bản về kem nền mà chị em chúng mình ai cũng nên biết để chọn sản phẩm phù hợp với da của mình nhé.
Kem nền (hay còn gọi là Foundation) là “cụ tổ” của các loại kem trước khi xuất hiện các loại như kem BB, CC, DD, EE, Cushion…
Mình tìm hiểu về Foundation trước nhé. Foundation có mấy loại cơ bản như sau: dạng lỏng (liquid), dạng đặc (cake, stick); dạng phun sương, dạng bọt, dạng nén.
Ưu điểm của foundation phù hợp với những bạn muốn một lớp nền che khuyết điểm tốt và lâu trôi, giữ thời gian dài (trên 6 tiếng). Có rất nhiều tông màu (Trên dưới 10 tông) cho các nàng lựa chọn. Phần lớn da chúng mình đều phù hợp với tông vàng các nàng nhé. Nên dùng chổi để tán nền sẽ mỏng mịn, còn mút thì sẽ hao hơn nhưng bám chặt và giữ được lâu hơn.
* Dạng lỏng (Liquid Foundation): Thông dụng nhất. Foundation oil free: Phù hợp với da dầu và hỗn hợp thiên dầu. Moisture Foundation, Hydrate Foundation phù hợp cho da khô, thiên khô hoặc nơi có nhiệt độ thấp.
Ưu điểm: mỏng, nhẹ, che phủ tốt.
* Dạng cream (Cream Foundation): dành cho da khô và thiên khô, che phủ cực tốt nhưng đồng thời gây bí da, chủ yếu dùng cho những người di chuyển nhiều hoặc cho make up sân khấu hoặc hoá trang.
*Dạng thỏi (Stick Foundation): ưu điểm nhanh gọn che khuyết điểm tốt, phù hợp với make up đi tiệc buổi tối, cô dâu có nhiều khuyết điểm.
*Dạng bọt (Mousse foundation): phù hợp với da dầu, thiên dầu do chất nền nhẹ mặt, là loại dễ tán nhất trong các loại foundation phải dùng dụng cụ thì bạn này dùng tay nhanh gọn tuy nhiên có chứa dầu nên cần phủ bằng phấn phủ để giữ được lâu hơn.
* Dạng nén (Make up Powder Foundation): Rất dễ bị nhầm với phấn phủ vì hình dáng và kết cấu phấn. Bạn này chất phấn mướt và ẩm hơn so với phấn phủ nén. Ưu điểm: che phủ tốt, tiện dụng và nhanh.
* Dạng phun sương (Spray Foundation): Mới xuất hiện mấy năm gần đây. Dạng này kết cấu nhẹ như không, mất khoảng 1 phút cho phần nền. Tuy nhiên độ che phủ không cao nên phải dùng che khuyết điểm trước khi xịt. Dùng dạng xịt ưu điểm nhất là cho lớp nền tự nhiên tuy nhiên cũng hao phấn và giá thành của những sản phẩm này thì không hề rẻ chút nào.