5 điều bạn cần biết về tác dụng của tế bào gốc 2021-07-29

Giống như tế bào gốc từ người, tế bào gốc đến từ thực vật thường được lấy từ các loại trái cây, hoa quả có trong tự nhiên. Các tế bào gốc này thường nằm ở mô phân sinh thực vật và các loại hoa (mô phân sinh ngọn và mô phân sinh bên). Các mô phân sinh này là nguồn gốc sự sống của các loại thực vật. Chúng có nhiệm vụ cung cấp ổn định các tế bào tiền thân, tạo thành các mô và các cơ quan khác nhau trong thực vật.

Tế bào gốc thực vật dùng trong điều trị chăm sóc chăm sóc da là một trong những bước đột phá mới nhất với khả năng hiệu quả cao trong việc giải quyết các vấn đề về lão hoá. 

Tế bào gốc thực vật là một bước phát triển trong việc điều trị và chăm sóc da. Không giống như tế bào gốc của con người, không có lập luận đạo đức hoặc pháp lý nào chống lại việc sử dụng chúng trong mỹ phẩm.

Nuôi cấy các tế bào gốc từ trái cây, hoa và các thảm thực vật có thể giúp bạn có được một làn da trẻ đẹp.

Tế bào gốc Dr Luvcell nhập khẩu Hàn Quốc 

Hãy đi sâu và tìm hiểu nhé:

  1. Tế bào gốc được nuôi cấy như thế nào?

Tế bào gốc thực vật thường được nuôi trong phòng thí nghiệm, nơi chúng được giữ trong các điều kiện được kiểm soát mà không có sự can thiệp của thuốc trừ sâu, ô nhiễm hoặc các mối lo ngại khác về môi trường. Điều này càng đảm bảo rằng các tế bào gốc được chiết xuất sạch nhất có thể. Vì lý do tương tự, chúng có thể được chứng minh là bền vững hơn các phương pháp truyền thống – dùng ít nước hơn và thải ra ít chất thải hơn.

Các thành phần thực vật để sử dụng trong chăm sóc da thường bị giới hạn theo mùa và tính sẵn có. Tuy nhiên, vì tế bào gốc thực vật được nuôi trong phòng thí nghiệm nên đây không phải là vấn đề. Ngoài ra, việc các nhà khoa học có thể điều chỉnh chất lượng tế bào gốc thực vật sẽ đảm bảo rằng khách hàng luôn nhận được lợi ích tốt nhất.

  1. Tế bào gốc hoạt động như thế nào?

Tế bào gốc thực vật không phải là tế bào gốc sống thực sự, mà là những gì được tìm thấy bên trong chúng (hay còn gọi là chiết xuất). Các tế bào gốc thực vật trong các sản phẩm chăm sóc da không phải tế bào sống nhưng không có nghĩa là chúng không có tác dụng. Trên thực tế, chúng có tác động tích cực trong việc chống oxy hoá, chẳng hạn như giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, đốm đen và mẩn đỏ tạm thời. Nhìn chung, tế bào gốc thực vật có thể mang lại một làn da trông khỏe mạnh hơn.

  1. Những loài thực vật nào được sử dụng để tạo ra tế bào gốc?

Nhiều loại thực vật được sử dụng để chiết xuất tế bào gốc thực vật như táo, cà chua, hoa như tử đinh hương, quả mọng, tảo, hạt nho và gừng Phần lớn trong số chúng có tác dụng khác nhau. Ví dụ, chiết xuất tế bào gốc gừng đã thể hiện một loại “hiệu ứng làm lì” giúp lỗ chân lông trông nhỏ hơn. Các chiết xuất tế bào gốc từ một loại táo Thụy Sĩ quý hiếm có tên là Uttwiler Spätlauber đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại sự xuất hiện của các nếp nhăn ở mắt. Với nhiều nghiên cứu hơn, nhiều loại thực vật hơn có thể được sử dụng để tăng thêm lợi ích của tế bào gốc thực vật.

  1. Lợi ích của tế bào gốc: 

Nhiều nghiên cứu đã liên kết các tế bào gốc thực vật với những lợi ích làm đẹp sau:

  • Giúp làm đầy đặn vẻ ngoài của da
  • Giúp da căng và săn chắc.
  • Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, đốm đen và lỗ chân lông to.
  • Giúp thúc đẩy làn da đều màu.
  1. Tương lai:

Các nghiên cứu về tế bào gốc thực vật hứa hẹn cho thấy rất nhiều kết quả tốt đẹp. Trong nghiên cứu tương lai, mục tiêu chính sẽ là tìm ra cách kết hợp tế bào gốc thực vật sống vào các sản phẩm chống lão hóa, điều mà hiện tại là chưa thể làm được. Tế bào gốc sống sẽ có khả năng cung cấp nhiều lợi ích chống lão hóa hơn nữa. Ngoài ra còn có vấn đề là tìm cách để tế bào gốc đi sâu vào trong da nơi chúng có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Việc có thêm nhiều nghiên cứu chắc chắn là cần thiết cho việc mang lại hiệu quả dưỡng da nhiều hứa hẹn trong tươi lai.

Sức mạnh của loại tinh chất này được đặc chế để cho ra đời một lượng tế bào gốc thực vật hiệu quả để giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Đồng thời nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại những hiệu quả độc đáo như trẻ hoá, giúp cho da trông trẻ trung và khoẻ mạnh hơn.